Chia sẽ FB

Bình luận 2

K-POP

BlackPink vừa kí hợp đồng với Universal Music, YG đã mua bài PR bẩn để khinh thường thành công BTS

4.3K   6   2

Bài báo đã so sánh sự nghiệp giữa BlackPink và BTS , cho rằng thành công của BTS chỉ dựa vào fan còn thành công của BlackPink đến từ công chúng

Sáng ngày 23/10, YG đã chính thức công bố thông tin BlackPink kí hợp đồng với Interscope cho màn debut và quảng bá của BLACKPINK tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. YG tuyên bố rằng "Black Pink đã ký hợp đồng với Interscope Records. YG và Interscope sẽ hợp tác để làm cho Black Pink trở thành một ngôi sao toàn cầu trên toàn Thế Giới". Đây là hãng thu âm của các nghệ sĩ Eminem, Kendrick Lamar, Maroon 5, Lady Gaga, Selena Gomez, Dr. Dre, The Black Eyed Peas, ... thuộc công ty mẹ là Universal Music Group.

CEO kiêm chủ tịch của Interscope Records, John Janick chia sẻ: “BLACKPINK là những siêu sao toàn cầu mới nhất. Âm nhạc và hình ảnh của họ rất nổi bật, rất khác với những gì chúng tôi từng thấy trong ngành công nghiệp nhạc pop. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với YG, trong việc theo đuổi tầm nhìn của họ cho mục tiêu thống trị thế giới của BLACKPINK.”

BlackPink vừa kí hợp đồng với Universal Music YG đã mua bài PR bẩn để khinh thường thành công BTS - image 1

Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn với BlackPink để tiến vào thị trường âm nhạc Thế Giới và trở thành một chiếc đệm vững chắc thúc đẩy cho sự nghiệp của BlackPink. Tất nhiên YG không giấu được niềm tự hào của mình với "gà cưng" BlackPink. Ngay sau đó một loạt bài báo viết về sự kiện này đã được tung ra, tuy nhiên công chúng cũng bắt đầu nhận thấy rằng YG lại đang bắt đầu sử dụng BTS như một cách so sánh để làm nổi bật BlackPink. 

BlackPink vừa kí hợp đồng với UniversalMusic YG đã mua bài PR bẩn để khinh thường thành công BTS - image 1

Cụ thể trong các bài báo đều nhấn mạnh rằng thành công của BlackPink đến từ "sức mạnh âm nhạc", tiến vào các BXH âm nhạc Thế Giới bằng sự độc đáo và cá tính của chính mình chứ không chỉ dựa vào fan. Trích dẫn trong một bài báo, có đoạn "Thành tích của BlackPink có một chút khác biệt so với Psy và BTS - những nghệ sĩ được coi là ví dụ cho sự thành công khi tiến vào thị trường âm nhạc Bắc Mỹ. Psy thì tạo ra cơn sốt về âm nhạc còn BTS thì dựa trên lực lượng fandom lớn mạnh. BlackPink là sự pha trộn ưu điểm giữa 2 nghệ sĩ trên, là sự kết hợp giữa fandom và âm nhạc được công chúng công nhận. Và đang viết nên một lịch sử mới trên BXH âm nhạc Thế Giới. "

Đây không phải là lần đầu tiên YG sử dụng những nghệ sĩ khác trong bài viết về nhóm nhạc của mình. Đặc biệt khi công ty thường xuyên so sánh thành công của hai bên với nhau và luôn nhấn mạnh BlackPink thành công bởi vì sở hữu "âm nhạc thực thụ", trong khi những nghệ sĩ khác thì chỉ vì cơn sốt hoặc fandom mạnh mẽ ủng hộ. 

BlackPink vừa kí hợp đồng với UniversalMusic YG đã mua bài PR bẩn để khinh thường thành công BTS - image 1

Một bài báo trong quá khứ nói về sự xếp hạng subscribers trên Youtube : "YG Entertainment "BlackPink vượt qua BTS"...tiềm lực tuyệt vời"

BlackPink vừa kí hợp đồng với UniversalMusic YG đã mua bài PR bẩn để khinh thường thành công BTS - image 2

So sánh view Youtube của BlackPink tăng nhanh hơn bất kì nhóm nhạc nam và nữ nào 

Source: theqoo/jungang
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
5 người theo dõi

Từ khóa:

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved