Đi du lịch Hàn Quốc cần những gì? Thủ tục làm như thế nào?

Du lịch nước ngoài luôn là sở thích của rất nhiều công dân Việt Nam. Có những người đi vốn đã quen chân, nhưng có những người lại “bỡ ngỡ” vì lần đầu. Bước chân ra khỏi quê hương cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, kể cả chỉ trong các nước châu Á. Hàn Quốc là 1 trong những đất nước thu hút rất nhiều du khách quốc tế. Vậy người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc cần những gì?

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Có nên đi du lịch Hàn Quốc hay không?

Hàn Quốc là đất nước quen thuộc với Việt Nam qua màn ảnh nhỏ. Người Việt xem phim Hàn rất nhiều. Vì vậy, đi du lịch Hàn cũng trở thành niềm mong mỏi nhỏ nhoi. Nước ta hiện nay đã mở rộng tình hữu nghị với bạn bè trên khắp thế giới. Do đó, đặt chân lên khắp năm châu cũng trở nên rất dễ dàng.

Du lịch Hàn Quốc đã trở thành ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ
Du lịch Hàn Quốc đã trở thành ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ

Hàn Quốc cũng vậy, chính phủ ngày càng kích cầu du lịch, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Điểm đến nhờ vậy cũng trở nên hấp dẫn hơn. Nếu có điều kiện và thời gian, bạn nên tới xứ sở kim chi khám phá và tham quan, ít nhất 1 lần.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những gì?

Đi du lịch Hàn Quốc cần những gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người lần đầu xuất ngoại. Có 2 thứ quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị, đó là:

 • Hộ chiếu: Thủ tục làm hộ chiếu tại Việt Nam rất nhanh chóng. Với chi phí 200.000đ và thời gian chờ đợi khoảng 7-14 ngày, bạn đã có cuốn sổ xanh cầm trên tay.
 • Visa: Xin visa để du lịch Hàn Quốc không hề khó. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thủ tục và 1 số điều kiện “cần” để được xuất-nhập cảnh. Phí xin visa cho việc lưu trú dưới 90 ngày là 20$ (~460.000đ).
Ai muốn du lịch Hàn cũng phải xin visa
Ai muốn du lịch Hàn cũng phải xin visa

Các thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc

Visa được cấp bởi ai? Bạn cần làm thủ tục xin giấy tờ này tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng xin visa rất khó khăn. Đúng là quy trình này mất nhiều thời gian nhưng không hề “trắc trở” như đa số các bạn lầm tưởng. Vậy cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa?

Mẫu đơn xin cấp visa tiếng Hàn
Mẫu đơn xin cấp visa tiếng Hàn
 • Đơn xin cấp visa: Có thể viết bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, viết bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn sẽ được ưu tiên duyệt nhanh hơn.
 • CCCD/CMT/ Hộ chiếu: Bạn cần nộp đầy đủ bản sao giấy tờ tùy thân bản sao và hộ chiếu bản gốc. Quan trọng nhất là ảnh thẻ được chụp trước đó ít nhất 3 tháng, kích thước 3.5×4.5.
 • Chứng minh tài chính: Bảng lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng (nếu có),… Nếu đi lần 2 thì không cần giấy tờ này.
Cần chứng minh tài chính trước khi sang Hàn du lịch
Cần chứng minh tài chính trước khi sang Hàn du lịch
 • Chứng minh công việc (không bắt buộc): Đơn xin nghỉ phép ban lãnh đạo để đi du lịch (nếu đã đi làm), đơn xin nghỉ học đã được sự cho phép của người giám hộ (nếu < 18 tuổi). Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần nộp sao kê tài chính và báo cáo đã đóng thuế đầy đủ.

>> Xem thêm:

Khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc cần lưu ý gì?

Thủ tục xin visa Hàn Quốc tưởng dễ nhưng lại khó, tưởng khó mà lại dễ. Trong quá trình làm, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng. Đặc biệt cần có 2 trang trông và đã có dấu đỏ xác nhận tình trạng xuất cảnh.
 • Không ở lại Hàn Quốc quá thời hạn cho phép: 90 ngày.
 • Ảnh thẻ không chụp quá lâu, tối thiểu trong vòng 3 tháng, rõ ràng và sắc nét.
 • Giấy tờ như đơn xin cấp visa, chứng minh tài chính hay photo công chứng đều phải là bản A4.
 • Nếu chưa có chứng minh tài chính, bạn có thể sử dụng của người giám hộ.
 • Bạn đã từng tới Hàn Quốc trước đó thì lần 2 không cần nộp bản chứng minh tài chính. Chỉ cần hộ chiếu và đơn xin như bình thường.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những gì? Thủ tục xin visa ra sao? Mong rằng bạn đã có câu trả lời hữu ích và giải đáp chi tiết. Khám phá nước bạn luôn là 1 bài học thú vị và bổ ích. Còn gì tuyệt vời hơn kiến thức thực tế được trải nghiệm qua những chuyến đi? Còn trẻ tuổi thì đừng ngại đặt chân đến vùng đất mới. Chúc bạn có 1 chuyến đi bình an, thuận lợi và vui vẻ.