iluvk.vn

Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống ngon, giòn, chuẩn vị siêu dễ

cách làm kim chi hàn quốc truyền thống

cách làm kim chi hàn quốc truyền thống

Kim chi là món ăn đặc trưng và phổ biến của người Hàn Quốc. Rất nhiều quốc gia yêu thích loại thực phẩm này, trong đó có Việt Nam. Kim chi được bày bán tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị rất nhiều. Thế nhưng, nhiều người vẫn muốn tự chế biến tại nhà. Vậy cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống có khó không? Bạn làm theo công thức được “mách bảo” dưới đây xem sao nhé!

Sức hút của kim chi Hàn Quốc

Thực tế, Hàn Quốc có rất nhiều loại kim chi. Mỗi loại rau củ muối lên, họ đều gọi chúng là kim chi. Cụ thể như củ cải muối cay, dưa chuột, giá đỗ, rau mùi,… Trong đó, phổ biến và được bạn bè quốc tế biết đến nhiều nhất chính là kim chi cải thảo. màu đỏ rực bắt mắt kết hợp với vị chua chua của rau củ lên men. Thêm vào đó là sự giòn giòn của cải thảo, rau củ,… Tất cả đều tạo nên 1 món ăn hài hòa và đầy sự hấp dẫn.

Kim chi dưa chuột cũng là 1 trong những loại kim chi rất phổ biến

Đây chính là hình ảnh thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của người Hàn. Họ ăn kim chi với mọi thứ. Từ đồ luộc, đến hầm, chiên, xào, nướng,… Dù chế biến theo kiểu gì thì chúng cũng mang đến sự kết hợp hoàn hảo. Tại khắp nơi trên thế giới, cứ thấy kim chi, họ sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc. Đó cũng chính là lý do đất nước này được gọi là xứ sở kim chi.

>> Xem thêm:

Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống

Thực tế, có khá nhiều công thức để muối kim chi. Chỉ những ai trực tiếp trải nghiệm cuộc sống bên Hàn mới có thể nắm được công thức “bất hủ” ấy. Thế nhưng, chính người Hàn cũng muối kim chi theo nhiều kiểu. Mỗi vùng lại có nét đặc trưng và sự biến tấu riêng biệt. Dưới đây là “bí quyết” làm kim chi chuẩn ngon như người Seoul.

Nguyên liệu

Minh họa nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm kim chi cải thảo

Không có định lượng hay tỷ lệ nhất định nào cho các nguyên liệu kể trên. Tùy sở thích, bạn có thể cân đối khẩu phần thích hợp. Ví dụ có người thích củ cải hơn cải thảo, khi đó, họ sẽ mua số lượng củ cải nhiều hơn.

Cách thực hiện

Cắt cải thảo làm 2 hoặc 4 tùy kích thước to hay nhỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp muối cải thảo như trên và ngâm nước khoảng 6-8 tiếng
Khuấy bột nếp sánh, mịn
Các nguyên liệu cần phải cắt thành kích thước đồng đều

Bước 2: Làm sốt kim chi

Sốt muối kim chi sau khi trộn

Bước 3: Ướp cải thảo

Ướp sốt vào từng lớp lá để gia vị thấm nhuần

Bước 4: Thành phẩm

Bạn có thể cắt các cây cải thảo trước khi ăn

Trên đây là cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống đảm bảo ngon và chuẩn vị như người Hàn. Hãy cần thận và tỉ mỉ khi thực hiện từng bước. Quan trọng nhất là phải phù hợp với khẩu vị của gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn tuyệt ngon này!

Exit mobile version