Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Tình trạng báo động của girlgroup hậu PD101 mùa 1: công ty bỏ mặc, nội bộ nhóm như người dưng

28.9K   0   0

Tập hợp 2 thành viên trong I.O.I với độ nổi tiếng cao nhưng Gugudan không thể bật lên và dần biến mất trong làng giải trí Hàn Quốc khi hơn 1 năm chưa comeback

Sau khi I.O.I kết thúc, đã có 3 girlgroup được tạo nên trên nền nhóm nhạc dự án này, lần lượt là Weki Meki (Fantagio) - PRISTIN (Pledis) - Gugudan (Jellyfish). Thế nhưng sau 4 năm, thực tế với những girlgroup được kì vọng này lại đi theo hướng hoàn toàn trái ngược. 

Tính trong 3 nhóm nhạc được liệt kê, Weki Meki là trường hợp có thể coi là tốt nhất. Thế nhưng lần comeback gần đây nhất của nhóm cũng không đạt được kết quả như mong đợi, thậm chí còn đang có chiều hướng đi xuống. PRISTIN tệ nhất khi chỉ trong 2 năm debut đã tuyên bố tan rã trong sự khó hiểu của công chúng. Và hiện tại, nhiều người lo ngại Gugudan có thể đi vào vết xe đổ của PRISTIN với hàng loạt dấu hiệu đáng lo. 

Tình trạng báo động của girlgroup hậu PD101 mùa 1 công ty bỏ mặc nội bộ nhóm như người dưng - image 1

Gugudan debut với 9 thành viên, trong đó có Sejeong và Mina. Những tưởng sự nổi tiếng của 2 thành viên này sẽ giúp Gugudan có được lợi thế, nhưng thực tế không phải vậy. Ngay từ ban đầu, người hâm mộ của Sejeong và Mina hoàn toàn không vui vẻ với việc thần tượng của mình phải hoạt động nhóm thay vì solo hoặc unit. Họ cho rằng Sejeong và Mina sẽ phải 'gánh team', dẫn đến mâu thuẫn trong cộng đồng fandom. 

Vì Sejeong và Mina quá nổi bật nên sự chú ý của công chúng luôn chỉ hướng tới 2 người, công ty chủ quản cũng sử dụng phương pháp quảng bá tập trung vào thành viên nổi tiếng dẫn đến sự chênh lệch danh tiếng trong nhóm quá lớn. Những thành viên khác dù có tài nhưng không có nhiều đất diễn thể hiện. Gugudan rơi vào tình trạng nguy hiểm nhất với một nhóm nhạc, chính là "A,B và những người bạn"

Lần comeback cuối cùng của Gugudan là vào năm đầu năm 2018 với bài hát đánh dấu sự chuyển mình sang concept girl crush - 'The Boots', thế nhưng việc chọn thời điểm comeback được ví như "bánh mì kẹp thịt" giữa những tên tuổi lớn như EXO, Twice, IU, Paul Kim...bài hát của Gugudan nhanh chóng biến mất trên các BXH và truyền thông thì "chẳng mặn mà" vì tất cả đã dành trọn sự quan tâm cho các nhóm nhạc nổi tiếng khác. Từ đó cho đến nay, Gugudan tập trung vào quảng bá cá nhân của mỗi thành viên. 

Một dấu hiệu khiến người hâm mộ thêm lo lắng chính là kể từ khi không hoạt động cùng nhau, Gugudan không hề đăng thêm bất kì tấm ảnh chung cả nhóm nào, mỗi thành viên đều tự lập Instagram riêng và hầu như không liên kết với những thành viên còn lại. Nhiều người cho rằng, lỗi của Jellyfish là không biết quản lý nhưng bản thân Gugudan cũng cho thấy họ không mấy mặn mà với chính nhóm của mình. 

Rất nhiều người đồng ý rằng với tình trạng này, Gugudan nên sớm tan rã để các thành viên tự tìm hướng phát triển riêng. Đặc biệt với trường hợp của Sejeong. Cô từng có biệt danh là 'God Sejeong' và được công chúng cực kỳ yêu thích nhờ sở hữu đặc điểm của một idol toàn năng, ngay trong lần debut solo, Sejeong cũng xuất sắc giành #1 cho chính bản thân mình, nhưng trong vòng 2 năm trở lại, danh tiếng của Sejeong tụt dốc không phanh và nếu việc này cứ tiếp diễn, có thể một ngày nào đó cô không còn đủ sức để cạnh tranh với các tân binh trong Kpop. 

Tình trạng báo động của girlgroup hậu PD101 mùa 1 công ty bỏ mặc nội bộ nhóm như người dưng - image 2

Source: TH

Chu Quỳnh Như
5 người theo dõi

Từ khóa:

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved