Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Thương Yulhee 22 tuổi 'một nách 3 con', netizen Hàn bênh Minhwan nhận đặc cách quân sự

03-09-2019 09:58      3.7K   0   0

Trong tập mới nhất của show thực tế mà Yulhee - Minhwan góp mặt, cặp vợ chồng trẻ đã thông báo việc chuẩn bị đón chào thêm một cặp sinh đôi.

Minhwan - Yulhee là cặp vợ chồng trẻ bậc nhất Kpop. Có cùng nhau cậu con trai đầu lòng vào năm 2017, giờ đây họ chuẩn bị đón thêm thành viên mới khi Yulhee được thông báo mang 'song thai'. Sau khi xác nhận thông tin này, nhiều ý kiến nổ ra về việc liệu Yulhee người chỉ mới 22 tuổi nhưng đã làm mẹ của 3 đứa trẻ sẽ ra sao khi Minhwan - chồng cô thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

Yulhee 22 tuổi một nách 3 con netizen Hàn đề xuất Minhwan được nhận đặc cách quân sự - image 1

Minhwan sinh năm 1992, theo luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, anh sẽ nhập ngũ muộn nhất vào cuối năm nay - đầu năm sau. Có tin đồn 'Nếu bạn là cha của ba đứa trẻ, bạn sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự'. Thế nhưng với tình hình hiện tại, điều này là không thể. Một quan chức trong quân đội cho biết "có nhiều con không được bao gồm trong miễn trừ quân sự" , bởi theo tiêu chí lựa chọn miễn trừ quân sự của Bộ Quân sự công bố vào tháng 12/2018 rằng: Không có người hỗ trợ trong gia đình hoặc ít nhất 1 người hỗ trợ, ngoài ra số lượng tài sản phải trên dưới 6860 triệu won và thu nhập hàng tháng (tổng thu nhập hàng năm của gia đình chia cho tháng) ít hơn 1.845.000 cho 4 người. 

Sau khi gia nhập quân đội, Minhwan chỉ có thu nhập từ lương quân đội trong 21 tháng, nhưng nếu gia đình anh không ai có thể làm việc và kiếm tiền, Minhwan sẽ được miễn. 

Thay vào đó Minhwan có thể phục vụ như một 'sĩ quan dự bị toàn thời gian'. Theo luật quân sự hiện hành, việc lựa chọn dịch vụ dự trữ toàn thời gian áp dụng cho các trường hợp: kết hôn, có con. Khái niệm này cho phép người nhập ngũ xem quân đội là công việc, có thể về hoặc rời khỏi từ nhà sau khi hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản. 

Bình luận về điều này, netizen cũng đồng ý rằng 'sĩ quan dự bị toàn thời gian' là giải pháp hợp lý nhất cho Minhan hiện tại: 

-"Anh ấy nên trở thành 'sĩ quan dự bị toàn thờ gian' , tôi không nghĩ anh ấy có thể rời xa những đứa trẻ để nhập ngũ"

-"Dịch vụ cộng đồng sẽ được áp dụng khi có điều gì xảy ra với bạn, trong khi người dự trữ toàn thời gian khi bạn có lý do cá nhân...Tôi nghĩ Yulhee sẽ điên mất khi phải tự mình chăm sóc 3 đứa trẻ"

-"Hình ảnh siêu âm rất cool. Thật thích khi nhìn hai đứa trẻ dính vào nhau như hạt đậu. Hy vọng Yulhee sinh nở khỏe mạnh. Tôi chúc gia đình 4 người hạnh phúc"

-"Tôi hy vọng anh ấy trở thành sĩ quan dự bị toàn thời gian vì lợi ích của vợ anh ấy. Làm sao cô ấy có thể trông một lúc 3 đứa trẻ chứ?"

-"Anh ấy cần trở thành nsĩ quan dự bị toàn thời gian nếu anh ấy có tới 3 đứa trẻ" 

Source: TH

Từ khóa:

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved