Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Thực tế khắc nghiệt với idol hạng C như FIESTAR: hở bạo để đổi đời, 7 năm tài sản vẫn là '0 đồng'

03-09-2019 13:29      1.8K   0   0

Thế mới nói trong Kpop không hề dễ dàng kiếm tiền như lời đồn, vẫn có những thần tượng làm việc cật lực nhưng đến tận lúc tan rã thu nhập vẫn chỉ là số 0

Trong Kpop đã quá quen với khái niệm 'nợ idol', nơi những thần tượng khi mới ra mắt thường không nhận được bất kì khoản thu nhập nào, ít nhất là vài năm đầu sau khi ra mắt. Tất cả chỉ nhận được lương khi đã trả xong hết nợ đầu tư cho công ty. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn hoạt động tốt cho đến ngày nhận được lương, thậm chí cho đến ngày tan rã thu nhập của họ vẫn là số 0 tròn trĩnh. FIESTAR là một ví dụ thực tế, theo tiết lộ từ cựu thành viên Hyemi, trong suốt 7 năm hoạt động, nhóm không hề được trả bất kì đồng lương nào. 

Số phận của những nhóm hạng C như FIESTAR hở để nổi chịu điều tiếng nhưng tan - image 1

Theo Hyemi, 'Thu nhập của tôi là một con số 0. Công ty cung cấp cho chúng tôi trang phục sân khấu và đạo cụ biểu diễn cao cấp nhưng chúng tôi không mang lại kết quả. Nhưng dù sao đây vẫn là công ty tốt . Họ vẫn luôn cho chúng tôi tiền tiêu vặt"

Dù vậy Hyemi vẫn thể hiện thái độ lạc quan: "Dù không tạo ra được thu nhập nhưng trong thời kỳ FIESTAR quảng bá, tôi vẫn có được những trải nghiệm quý giá. Chúng tôi tuy không nổi tiếng nhưng vẫn có nhiều người nhớ FIESTAR là ai. Tôi nghĩ điều này bù đắp tất cả những gì chúng tôi trải qua trong thời gian đó. Hơn nữa vì không tan rã vì những điều tiêu cực nên chúng tôi hiện nay vẫn ủng hộ lẫn nhau. Tôi hy vọng các thành viên đều thành công và hạnh phúc" 

Trong một chương trình vào năm 2017, Cao Lu - thành viên nổi tiếng nhất FIESTAR cũng từng nói rằng: 'Thu nhập của tôi là 0 won. Tôi đã làm việc chăm chỉ trong 6 năm nhưng vẫn không có tiền. Bạn có hiểu tại sao tôi lo lắng đến 1,2 năm tới không?Tôi muốn mở một cửa hàng. Năm sau tôi sẽ bước sang tuổi 32 nhưng giờ tôi chỉ có 500.000 won mỗi tháng để sinh sống. Tôi cảm thấy như mình thực sự phải làm điều gì đó" 

Những lời chia sẻ này khiến người nghe cảm thấy xót xa, nhưng điều này cũng không khó tránh khỏi khi trong suốt 7 năm hoạt động, FEISTAR không hề có bất kì bản hit nào cũng không phải là cái tên được yêu thích tại các sự kiện.

-"Tôi thực sự thương hại những người đã chỉ trích Cao Lu"

-"Khi Yezi nổi tiếng ở Unpretty Rapstar, tôi đã nghĩ FIESTAR có cơ hội đổi đời nhưng thật đáng tiếc. Tôi nghe 'You're Pitiful rất nhiều, hy vọng từ giờ họ có thể thể hiện những mặt tốt của bản thân"

-"Cá nhân tôi thấy tài năng họ bị lãng phí và thật tiếc cho nhóm. Đại diện của điều này có 3 nhóm là Spica, FIESTAR và Ladies Code...họ tài năng, làm chủ sân khấu tốt, hát live hay nên tôi thấy tiếc cho kết quả họ nhận được. Cá nhân FIESTAR họ chẳng thể lội ngược dòng như EXID"

-"WJSN với MOMOLAND cũng chưa được trả lương. Thành thật mà nói FIESTAR được nhận lương tôi mới bất ngờ á. Nhưng cho tiền tiêu vặt thì công ty cũng tốt quá rồi"

Source: TH

Từ khóa:

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved