Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Nghe idol ngày xưa kể chuyện 'quy luật ngầm' mới thấy Kpop ngày nay bạo đến mức nào

1.2K   0   0

Lời chia sẻ của những ca sĩ trong những năm 1900 - 2000 đã khiến khán giả bất ngờ trước những quy tắc khắt khe của làng giải trí Hàn Quốc ngày xưa

Trên Happy Together 4, các khách mời bao gồm Baek Ji Young, Byul, Shin Eun Jin và Yoo Jae Hwan đã chia sẻ sự khác nhau giữa các thần tượng Kpop vào những năm 1900. 2000 so với ngày nay.

Các nghệ sĩ khẳng định, điều thay đổi lớn nhất chính là nghi thức chúc mừng chiến thắng trên các show âm nhạc. Ngày nay các thần tượng sẽ rời đi trước sân khấu encore của người chiến thắng nhưng trong quá khứ, mọi người đều nán lại đến cuối cùng để chúc mừng. Nếu người chiến thắng tổ chức một bữa tiệc, chúng tôi cũng sẽ đi đến. 

Nghe idol ngày xưa kể chuyện quy tắc ngầm mới thấy Kpop ngày nay đã tiến một bước lớn - image 1

Điều thay đổi tiếp là việc nhuộm tóc và xỏ khuyên của thần tượng. Hai điều này là hoàn toàn bình thường trong ngày nay nhưng ở quá khứ, đó lại là điều bị hạn chế. Các nữ ca sĩ giải thích, ban đầu chuyện nhuộm tóc được cho phép nhưng rồi điều đó bỗng thay đổi chỉ sau một đêm, khi mọi người bỗng đeo khăn trùm đầu hoặc dùng màu nhuộm đen xịt lên. 

Ngay cả trang phục biểu diễn cũng tương tự. Bởi không phải thần tượng muốn mặc gì cũng được mà phải tuân theo những nguyên tắc, đặc biệt không được phép khoe quá nhiều da thịt của mình. Trước khi lên sóng, các thần tượng phải được kiểm tra trang phục trong quá tổng duyệt. Nếu trang phục không được thông qua, họ sẽ dùng trang phục tối màu hơn để che đi, dưới ánh đèn trông chúng sẽ gần giống như da thật. Shin Eun Jin tiết lộ thời đó, cả Baek Ji Young và Baby V.O.X đều nằm trong 'danh sách đen' nên luôn có người đến kiểm tra trang phục trước tiên.  Nhưng ngày nay thì thần tượng có thể thoải mái trong việc ăn mặc, miễn không vượt quá giới hạn là được. 

Nghe idol ngày xưa kể chuyện quy tắc ngầm mới thấy Kpop ngày nay đã tiến một bước lớn - image 2

Thần tượng ngày xưa nói không với nhuộm tóc và đeo khuyên tai

Nghe idol ngày xưa kể chuyện quy tắc ngầm mới thấy Kpop ngày nay đã tiến một bước lớn - image 3

 Về trang phục, nữ không được khoe rốn, nam không được khoe ngực

Baek Ji Young còn khen ngợi những thần tượng ngày nay có vũ đạo phát triển hơn rất nhiều so với ngày trước. Đề cập trực tiếp đến Chungha làm ví dụ minh họa. Nữ ca sĩ cho biết khi xem Chungha biểu diễn, vũ đạo đã được đưa đến trình độ khác. 

Source: TH

Chu Quỳnh Như
5 người theo dõi

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved