Chia sẽ FB

Bình luận 0

FASHION KHÁC

Lý do nên hạn chế hoặc tốt nhất ngừng đeo nhẫn - đồng hồ để không phí công rửa tay trong mùa dịch

756   0   0

Trong thời gian dịch virus COVID-19 như hiện nay, bên cạnh việc đeo khẩu trang thì giữ vệ sinh, đặc biệt là đôi tay rất quan trọng trong ngăn chặn lây lan

Ngoài đeo khẩu trang, tránh đến nơi đông người, chúng ta được khuyên nên giữ vệ sinh, đặc biệt rửa tay sau khi tiếp xúc để hạn chế đến mức thấp nhất sự tấn công của virus. Bên cạnh tuân thủ hướng dẫn rửa tay đúng cách, bạn cũng không nên đeo nhẫn, đồng hồ hoặc những phụ kiện trên tay, vì điều này cản trở việc làm sạch đôi tay

Theo nghiên cứu của Đại học bang Georgia chứng minh những người làm trong ngành chăm sóc sắc đẹp / y tế có nhiều vi khuẩn tích tụ ở vùng đeo nhẫn, đồng hồ hơn những vùng khác. Vì nhẫn và đồng hồ được đeo ở vị trí cố định, vô tình giúp vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để sinh sôi mạnh mẽ. Nghiên cứu cũng phát hiện khi rửa tay, những người không đeo nhẫn làm sạch vi khuẩn nhiều hơn người đeo nhẫn. 

Biết là đẹp nhưng đã đến lúc bạn nên tạm ngừng đeo phụ kiện trong mùa dịch này - image 1

Một nghiên cứu năm 2003 cũng cho thấy nước rửa tay khô phát huy tác dụng thấp hơn với người đeo nhẫn. Những y tá đeo nhẫn tồn tại nhiều vi khuẩn trên tay hơn những người không đeo nhẫn dù họ áp dụng một quy trình vệ sinh như nhau. Kể cả khi dùng biện pháp tháo nhẫn và đồng hồ ra trước khi rửa, nhưng sẽ bị nhiễm khuẩn khi đeo lại. Giáo sư Đại học Maryland County - khoa dịch vụ y tế khẩn cấp Lucy Wilson: "Nhẫn vốn đã bị nhiễm khuẩn. Nếu đeo vào tay sau khi rửa sẽ tái nhiễm trùng tay. Nếu không khử trùng nhẫn cẩn thận, bạn không nên tháo chúng ra và đeo lại vào tay" 

Trong trường hợp bạn là người không thể sống thiếu phụ kiện, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng nước nóng, xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch đúng cách. 

Biết là đẹp nhưng đã đến lúc bạn nên tạm ngừng đeo phụ kiện trong mùa dịch này - image 2

Source: TH

Chu Quỳnh Như
5 người theo dõi

Từ khóa:

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved