Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Cựu thành viên MBLAQ GO tiết lộ các idol Kpop đều công ty quản lý lừa đảo, bao gồm luôn BIG3

14-08-2019 16:03      97   0   0

Trên chương trình phát sóng trực tiếp của mình, GO dựa trên kinh nghiệm của bản thân nói rằng các công ty quản lý Hàn Quốc thường lừa các nhóm của họ

Sau khi MBLAQ tan rã, GO chuyển hướng sang làm BJ trên AfreecaTV và trở thành kênh dẫn đầu lượng xem nhờ những câu chuyện về giới thần tượng và ngành công nghiệp giải trí. Gần đây chủ đề mà GO nhắc đến chính là việc nói rằng hầu hết các công ty quản lý đều từng lừa dối các nghệ sĩ của họ.

Cựu thành viên MBLAQ GO tiết lộ hầu hết các idol Kpop đều công ty quản lý lừa bao gồm luôn BIG3 - image 2

Dựa trên kinh nghiệm mình từng có, GO nói rằng các công ty quản lý thường lừa dối nghệ sĩ của họ, đặc biệt là những tân binh. Họ sẽ không đưa ra chi phí tính toán minh bạch, thậm chí còn nói dối các thần tượng - "Các tân binh bị lừa đảo nhiều hơn vì không biết mọi thứ hoạt động thế nào, vì vậy họ là mục tiêu dễ dàng. Những thần tượng lớn tuổi hơn, ra mắt nhiều năm và nổi tiếng hơn nên biết nhiều hơn , vì vậy họ không còn bị lừa"

GO nói rằng thần tượng là một nghề nghiệp rất không ổn định. Anh cho biết có một nhóm chỉ kiếm được 20.000 USD kể cả trong thời kỳ đỉnh cao. Sau đó chia đều cho mỗi người, thành ra mỗi thành viên chỉ kiếm được 300 đô mỗi tháng - 'Tôi biết một nhóm, nói tên là các bạn đều biết được ngay. Họ kiếm được 20.000 USD trong một năm, ngay cả khi nhóm ở thời kỳ đỉnh cao. Nhưng đó không phải là tất cả. Họ phải chia đều cho từng thành viên, nghĩa là mỗi người khoảng 3000 - 4000 USD một năm, trung bình chưa đầy 300 USD/tháng"

Các công ty có thể nói về số tiền họ kiếm được ít hơn số tiền công ty được trả trong thực tế, bằng cách không chia sẻ chi tiết hợp đồng. Và các thần tượng tân binh cũng không dám yêu cầu công ty cho xem biên lai thực tế vì họ sợ không thể làm việc trong ngành này nữa - 'Giả sử công ty sự kiện trả cho nhóm 10.000 USD cho đêm diễn. Nhưng công ty chỉ nói với họ 5.000 USD. Công ty thường giữ số tiền đó và không chi trả cho thần tượng"

Cựu thành viên MBLAQ GO tiết lộ hầu hết các idol Kpop đều công ty quản lý lừa bao gồm luôn BIG3 - image 1

Thần tượng tân binh dễ bị lừa theo kiểu này chính vì thế các công ty quản lý cũng đặc biệt muốn đưa tân binh đi diễn nhiều hơn vì lý do này. GO giải thích bằng ví dụ Một công ty nhận được đề nghị cho nghệ sĩ nổi tiếng công ty mình xuất hiện với giá 30.000 USD nhưng công ty sẽ đề nghị rằng họ gửi tân binh đi thay chỉ với nửa giá - "Khi nhóm tân binh đi biểu diễn, công ty sẽ nói với họ rằng họ sẽ không nhận được bất kì khoản tiền nào vì họ được gửi để quảng bá bản thân chứ khôn phải để kiếm tiền. Vì vậy đó là một thiệt thòi cho tân binh làm việc chăm chỉ nhưng lại không có thu nhập, thiệt cho cả thần tượng tiền bối nổi tiếng vì mất cơ hội biểu diễn. Chung quy chỉ có công ty được lợi thôi"

GO cam đoan rằng câu chuyện này có thật, xuất phát từ kinh nghiệm làm việc với không chỉ một mà đến hai công ty quản lý phá sản và đóng cửa

Source: TH

Từ khóa:

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved