Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Bán album SuperM tặng một rổ khuyến mãi, cư dân mạng so sánh 'SM hệt như chạy sale Black Friday'

09-10-2019 09:26      158   0   0

Không chỉ thực hiện hàng loạt việc tặng kèm khi mua sản phẩm, vé concert mà SM còn tận dụng nhiều tên tuổi khác của Kpop làm bàn đạp cho SuperM

SuperM là dự án siêu tham vọng của SM trong việc tấn công thị trường nước ngoài và xứng ngôi vương trong Kpop. Ngay từ lời giới thiệu của SM về SuperM - "Avengers Kpop" đã nói lên tất cả. Chính vì thế SM chi không tiếc thứ gì cho màn debut tâm huyết này. Sau những lời giới thiệu, ngày 4/10, SuperM đã phát hành MV "Jopping" đánh dấu sự ra mắt chính thức của mình. Thế nhưng sau 5 ngày, kết quả khiến cư dân mạng thất vọng vì trông chờ quá nhiều. 

Đầu tiên, chất lượng âm nhạc của "Jopping" không được đánh giá cao. Cư dân mạng đánh giá "Jopping" chỉ là một bài hát Kpop điển hình với những chất liệu quá quen thuộc mà SM vốn đang làm, điều này dẫn đến bài hát khó có thể thành hit trên thị trường Mỹ. Thực tế cho thấy, thành tích "Jopping" tại các bảng xếp hạng trong và ngoài nước cũng chẳng khả quan. Nhóm đạt #145 trên Spotify nhưng đều nhanh chóng out khỏi Itunes và Billboard, thậm chí thứ hạng còn thấp hơn cả TWICE - nhóm không hề hoạt động ở Mỹ và J-Hope - thành viên BTS phát hành bản solo nhưng chẳng hề quảng bá. Bên cạnh đó, nhóm còn vấp phải tranh cãi khi hát nhép trong sân khấu debut tại Mỹ.

Chưa dừng tại đó, chiêu trò kinh doanh "mua hàng tặng kèm" của SM cũng khiến cư dân mạng chán nán, tin rằng SM đang làm tất cả mọi thứ chỉ để SuperM có được thứ hạng sale album cao trên Billboard.

Quăng miếng nhiệt tình về SuperM giờ SM sale album của nhóm chẳng khác nào chạy Black Friday sớm - image 1

Flash Sale Poster chữ ký + digital album 

Quăng miếng nhiệt tình về SuperM giờ SM sale album của nhóm chẳng khác nào chạy Black Friday sớm - image 3

Mua áo thun tặng kèm digital album 

Quăng miếng nhiệt tình về SuperM giờ SM sale album của nhóm chẳng khác nào chạy Black Friday sớm - image 2

Mua CD tặng kèm digital album 

SM cũng thể hiện tham vọng cao khi mở tour diễn ở nước ngoài cho SuperM dù nhóm chỉ mới phát hành 1 mini album. Thế nhưng dù sở hữu đội hình toàn các thành viên "tuyển", sở hữu sẵn một lượng fan thì SuperM vẫn rơi vào tình trạnh ế vé concert. Chính vì thế mà SM bắt đầu áp dụng  tặng kèm album cho mỗi ghế ngồi trong tất cả concert trong tour diễn, dù giá vé cũng chẳng mắc. Album cũng sẽ được tặng kèm cho mỗi fansign.

Quăng miếng nhiệt tình về SuperM giờ SM sale album của nhóm chẳng khác nào chạy Black Friday sớm - image 1

Cư dân mạng cũng lên tiếng về việc media-play quá mức của SM. Ngay từ lúc đầu, hàng loạt tờ báo đã luôn gắn các biệt danh mỹ miều cho SuperM như "Avengers Kpop", "Siêu tân binh", "Nhóm nhạc thống trị Kpop", "Nhóm nhạc sinh ra để thống trị toàn cầu", "Tương lai của Kpop"...thậm chí sử dụng những nhóm nhạc khác, cụ thể hai cái tên nổi tiếng trên toàn cầu là BTS và BlackPink để PR cho nhóm. Không ít fan của 2 nhóm nhạc trên đã rất khó chịu khi thần tượng của mình bị gọi hồn trong các bài báo với các tiêu đề "BTS tiếp theo" ; "Nhóm nhạc nối tiếp BTS và BlackPink"...Nhiều người cho rằng nếu SM biết dừng đúng lúc đúng chỗ thay vì "quá nổ" từ những lúc đầu thì SuperM đã không nhận ánh nhìn tiêu cực như hiện tại. Chỉ ra sự tô vẽ quá đà khiến công chúng hy vọng rồi thất vọng 

Bình luận đồng tình của cư dân mạng:

-"Kể cả khi đạt được #1 trên Billboard 200 thì SuperM vẫn là dự án thất bại. Cảm thấy tội nghiệp cho các thành viên nhóm nhưng cũng phải để SM sáng mắt ra ít nhất một lần"

-"SM nên hiểu ra rằng không chỉ vì bạn tập hợp tất cả các thành viên nổi tiếng nhất thì đồng nghĩa với việc nhóm đó sẽ đỉnh nhất"

-"Sm lại gắng sức rồi"

-"Thay vì ám ảnh với thị trường Mỹ, tại sao không tập trung lo cho các nghệ sĩ hiện tại đi. Tự dưng gom mấy thành viên trong các nhóm làm gì để bắt họ trải qua tình huống kì quặc thế này"

 

 

Source: TH

Từ khóa:

0316 ENTERTAINMENT CORPORATION

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (028) 3925 5050 (Line: 207)
[Email] official@iluvk.vn
[Website] www.iluvk.vn

Giấy phép số 100/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp ngày 25/03/2019

Copyright © ILUVK All Rights Resverved